กลุ่มสนับสนุนของ Hillsborough เรียกร้องให้แฟน ๆ ลิเวอร์พูล “แสดงความเคารพ” ต่อช่วงเวลาแห่งความเงียบงันสำหรับ Queen Elizabeth II ก่อนการแข่งขัน Champions League กับ Ajax ที่ Anfield ในวันอังคาร

พันธมิตรสนับสนุนผู้รอดชีวิตจากฮิลส์โบโรกลัว “ฟันเฟือง” ใด ๆ จะส่งผลให้เกิดการละเมิดเพิ่มขึ้นจากภัยพิบัติที่สนามกีฬาในปี 2532

แฟน ๆ ลิเวอร์พูลโห่ไล่ Abide With Me และ God Save the Queen ก่อนการแข่งขัน FA Cup รอบชิงชนะเลิศที่ Wembley ฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งนำไปสู่การประณามจากนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น บอริส จอห์นสัน “คุณอาจคิดว่าฟันเฟืองใดๆ จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณ แต่จะส่งผลกระทบต่อเราและสมาชิกในครอบครัวด้วยการละเมิดที่เพิ่มขึ้นเหนือฮิลส์โบโรห์

ความเคารพไม่มีค่าใช้จ่ายและนั่นก็เป็นได้ทั้งสองทาง ช่วงเวลาแห่งความเงียบงันจะจัดขึ้นหลังจากลิเวอร์พูลร้องขอให้ยูฟ่า หลังจากการสิ้นพระชนม์ของควีนในวันพฤหัสบดี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล กล่าวว่าเขามั่นใจว่าแฟนบอลจะเคารพช่วงเวลาแห่งความเงียบงัน

เขากล่าวว่าความเคารพที่แสดงโดยผู้สนับสนุน Cristiano Ronaldo เมื่อสโมสรเป็นเจ้าภาพแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเมื่อฤดูกาลที่แล้ว – หลังจากการเสียชีวิตของลูกชายคนสำคัญของกองหน้า – แสดงให้เห็นว่าไม่ควรกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมของแฟน ๆ

มีตัวอย่างมากมายที่ผู้คนแสดงความเคารพอย่างถูกต้อง” คล็อปป์กล่าวเสริม เมื่อต้นปีนี้ ลิเวอร์พูลกล่าวว่าจะเรียกร้องให้ “บังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่” เพื่อหยุด “บทสวดที่เลวทราม” เกี่ยวกับภัยพิบัติฮิลส์โบโรห์

สโมสรในพรีเมียร์ลีกชี้ให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของการร้องเพลงเกี่ยวกับโศกนาฏกรรม โดยที่แฟนบอล 97 คนเสียชีวิตจากการถูกปิ๊งในรอบรองชนะเลิศ FA Cup

โศกนาฏกรรมที่ฮิลส์โบโรห์ยังคงเป็นหายนะด้านกีฬาที่เลวร้ายที่สุดของสหราชอาณาจักร โดยคณะลูกขุนได้พิจารณาคดีในภายหลังว่าพวกเขาถูกสังหารโดยมิชอบด้วยกฎหมาย

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.mauicoastcondo.com/