5 สิ่งที่พลาดในตัวอย่าง Pokémon Scarlet & Violet

เมื่อใดก็ตามที่ตัวอย่างโปเกมอนใหม่ออกมา นักสืบของอินเทอร์เน็ตก็ยุ่ง ข้อมูลเกี่ยวกับเกมเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะเผยแพร่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการคาดเดาที่ชวนให้หายใจไม่ออกซึ่งนำไปสู่แฟน ๆ เอ่อ เข้าใจผิดว่ารถสาลี่เป็นโปเกมอนที่ยังไม่เคยค้นพบมาก่อน วันนี้เรียกว่า Holy Release Date Revealedsday ก็ไม่ต่างกัน

 

ใช่ เมื่อเช้านี้ Pokémon Company ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่มากมายเกี่ยวกับเกม RPG ที่กำลังจะมาถึงสำหรับ Nintendo Switch, Pokémon Scarlet และ Violet คุณคงรู้อยู่แล้วว่าพวกเขาจะออกในเดือนพฤศจิกายนพร้อมกับผู้เล่นสี่คนซึ่งโปเกมอนตัวใหม่ที่ดูน่าอร่อย (ขออภัย!) และอาจารย์ก็ปัดขวาทันที แต่มีข้อมูลเพิ่มเติมมากมายระหว่างรอยแตก มาดำดิ่งกัน

ในอดีต เกมโปเกมอนสายตรงค่อนข้างจะเป็นเส้นตรง แม้ว่าจะมีส่วน “โลกเปิด” เช่น Sword and Shield’s Wild Area โดยทั่วไปคุณยังคงปฏิบัติตามโครงสร้างที่ถูกทุบออกไป ต่อสู้ในแบบที่กำหนดไว้ล่วงหน้าผ่าน Pokémon Gyms แปดแห่ง ซึ่งจบลงด้วยการต่อสู้กับผู้นำยิม— ผู้ฝึกสอนโปเกมอนที่แข็งแกร่ง ดังนั้น เมื่อโปเกมอน สการ์เล็ต และ ไวโอเล็ต ได้รับการประกาศครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ว่าเป็นเกมโอเพ่นเวิร์ลอย่างแท้จริง ข่าวดังกล่าวก็สร้างความฮือฮาไม่น้อย

 

วันนี้ Pokémon UK Twitter ยืนยันว่าโลกเปิดกว้างของ Scarlet และ Violet นั้น “เปิดกว้าง” อย่างไร: คุณสามารถเล่นยิมตามลำดับที่คุณต้องการ แน่นอนว่าเกมก่อนหน้านี้บางเกมได้อนุญาตให้คุณตะลุยกับสมาชิกการต่อสู้ของ Elite Four—โดยพื้นฐานแล้วคือผู้ฝึกสอนสี่คนสุดท้ายของเกม—ในลำดับใดก็ได้ที่คุณต้องการ และสิ่งที่เรียกว่า “ความท้าทายบนเกาะ” ของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์นั้นเป็นรูปแบบอิสระมากกว่าโปเกมอนยิมส์อย่างแน่นอน ในปี 2019 เวอร์ชัน Sword and Shield ได้เปิดตัว Wild Area ซึ่งเป็นภูมิภาคอิสระที่คุณสามารถสำรวจเพื่อค้นหาโปเกมอนหายากได้ แต่คุณสมบัติทั้งหมดนั้นเป็นองค์ประกอบที่แตกต่างกันของเกมเปิดโลกที่แท้จริง Scarlet และ Violet เอนเอียงไปทางด้านหลัง

ในตัวอย่างวันนี้ คุณสามารถดูผู้ฝึกสอนแลกเปลี่ยน Larvitar ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักอยู่ในเกมกับ Bagon ของผู้ฝึกสอนคนอื่นซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ได้รับการยืนยัน (นี่เป็นข่าวใหญ่สำหรับฉันโดยเฉพาะ บากอนเป็นด่านรูปแบบแรกของซาลาแมนซ์ ถือเป็นหนึ่งในโปเกมอนประเภทมังกรที่ทรงพลังที่สุดและเป็นรากฐานสำคัญของทีมของฉันตั้งแต่เปิดตัวในเวอร์ชันทับทิมและแซฟไฟร์) อีกเฟรมหนึ่ง แสดงให้เห็น Gengar ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันก่อนหน้านี้ การปรากฏตัวของ Gengar น่าจะหมายถึงวิวัฒนาการระดับล่าง Haunter และ Ghastly อยู่ในเกมด้วย หวังว่า Scarlet และ Violet จะไม่ดึง BS แบบเดียวกับที่ Sword and Shield ทำกับสายวิวัฒนาการของ Slowpoke!

เช่นเดียวกับเวอร์ชันก่อนหน้า Pokémon Scarlet และ Violet มีสาม starters: จิ้งจกประเภทไฟ Fuecoco; ลูกแมวประเภทหญ้า Sprigatito (dibs); และ Quaxley ธาตุน้ำ โปเกมอนเป็ดที่ถูกลืมเลือนเมื่อถูกเปิดเผยเมื่อต้นปีนี้

Nemona ผู้ฝึกสอน NPC คนหนึ่งพูดว่า “คุณคือผู้ฝึกสอนสามคนนี้หรือเปล่า” ไม่กี่วินาทีต่อมา คุณกำลังต่อสู้กับเธอใน “การต่อสู้โปเกมอนครั้งแรกของคุณ” การต่อสู้นั้นวนเวียนผ่านภาพของการเริ่มต้นใหม่ทั้งสาม—ซึ่งตามจริงแล้ว อาจเป็นเพียงเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดเท่านั้น นอกจากนี้ ภาษาในเว็บไซต์โปเกมอนอย่างเป็นทางการบอกว่าคุณจะ “เลือกคู่หูคนแรกของคุณ” จากสามผู้เริ่มต้น ดังนั้นนี่คือสิ่งที่น่าจะยังคงอยู่ในอากาศจนกว่าจะถึงวันที่ 18 พฤศจิกายนของเกมวางจำหน่ายบน Nintendo Switch แต่ช่างเถอะ คงจะดีถ้าใช้สตาร์ทเตอร์ทั้งสองตัว (ขออภัยแฟน ๆ ของ Quaxly)

ในเกมโปเกมอนภาคก่อนๆ คุณจะได้รับการเริ่มต้นโดยศาสตราจารย์ของเวอร์ชั่นนั้น NPC ที่ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับตัวละครของผู้เล่น การทำซ้ำใหม่แต่ละครั้งจะแสดงเป็นศาสตราจารย์คนใหม่ พวกเขามักจะตั้งชื่อตามพืช เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ซีรีส์ Pokémon Scarlet และ Violet จะมีอาจารย์เฉพาะเวอร์ชันสองคนคือ Sada และ Turo Sada (สวมเสื้อครอปสีน้ำตาลแดง) อยู่ใน Scarlet ขณะที่ Turo (ในชุดจั๊มสูทสีอเมทิสต์) อยู่ใน Violet

 

แต่ถ้าคุณดูเสื้อผ้าอย่างใกล้ชิด คุณสามารถรวบรวมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ Sada เขย่าชุดที่ดูไม่แปลกในเกมภาคแยกพรีเควลปีนี้ Pokémon Legends: Arceus วางฉากไว้ก่อนเหตุการณ์ในเกมหลัก ตู้เสื้อผ้าของ Turo นั้นมีความเก๋ไก๋ในอนาคตอย่างมาก มีหลายไทม์ไลน์ที่เล่นที่นี่? แน่นอนว่าจะต้องสอดประสานกับธีมในอดีตกับอนาคตที่ก่อตั้งโดย Legends: Arceus และธีมของตำนานใหม่สองคน (คนหนึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ อีกคนหนึ่งเป็นยานโฮเวอร์คราฟต์แห่งอนาคต)

Toby Fox ผู้พัฒนาเกมที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการสร้างเกม RPG แนวอินดี้ยอดนิยม Undertale และมีส่วนร่วมในการแต่งเพลงให้กับ Pokémon Sword and Shield แต่งเพลงบางส่วนใน Pokémon Scarlet และ Violet คุณสามารถได้ยินบางส่วนในตัวอย่าง แต่เพลงที่ยังไม่เคยได้ยินเพิ่มเติมจะปรากฏในเวอร์ชันเต็ม Fox ยืนยันมากบน Twitter ในวันนี้ว่า “จะมีแทร็ก Toby Fox อีกสองสามแทร็กปรากฏในเกม”

สำหรับทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับโปเกมอนสการ์เล็ตและไวโอเล็ต มีหลายอย่างที่เราไม่รู้

 

ใช่ คุณสามารถเล่นยิมในลำดับใดก็ได้ตามใจชอบ แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าจะนำไปใช้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับ (ที่ศัตรูเลเวลอัพกับคุณ) หรือระดับแนะนำ (ซึ่งมีระดับที่แนะนำสำหรับภูมิภาคย่อยต่างๆ)

 

จากการอ้างอิงทางภูมิศาสตร์และสถาปัตยกรรม การจัดฉากของ Scarlet และ Violet นั้นชัดเจนโดยอิงจากคาบสมุทรไอบีเรีย (ภูมิภาคทางตะวันตกสุดของทวีปยุโรป ซึ่งประกอบด้วยสเปน โปรตุเกส อันดอร์รา ยิบรอลตาร์ และบางส่วนของฝรั่งเศส) แต่ชื่อของภูมิภาคยังคงอยู่ภายใต้การแรป

 

ทั้งสองตำนาน Koraidon และ Miraidon มีอยู่ใน Scarlet และ Violet ตามลำดับ เวอร์ชันก่อนหน้าบางเวอร์ชันอนุญาตให้คุณจับโปเกมอนในตำนานทั้งสองได้ในที่สุด คุณจะจับเฉพาะเวอร์ชัน (อันบนกล่อง) ที่ระดับ 40 ต่อมาคุณสามารถจับอีกตัวในตำนานที่ระดับ 70 ซึ่งจุดนั้นย่อมอ่อนแอกว่าโปเกมอนที่คุณเพิ่มระดับไว้ จุดนั้น ยังไม่ชัดเจนว่า Scarlet และ Violet จะทำแบบเดียวกันหรือไม่

 

ตัวแทนของ Nintendo ซึ่งเป็นผู้จัดพิมพ์เกมไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

 

7 สิ่งที่คุณอาจพลาดจากตัวอย่างใหม่ Pokemon Scarlet & Violet

Pokemon Scarlet & Violet กำลังมองหาการกำหนดสูตรโปเกมอนใหม่เพิ่มเติมโดยเดินตามรอยดาบและโล่และตำนาน Arceus เราได้ดูตัวอย่างและเลือกสิ่งที่น่าสนใจบางอย่างเกี่ยวกับ Scarlet & Violet

 

ข่าวลือที่ออกมาจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของตัวอย่างที่สองอย่างเป็นทางการของ Scarlet & Violet ทำให้ผู้คนคลั่งไคล้ Pokemon Lechonk ตัวใหม่และยังรู้สึกทึ่งกับการเพิ่มผู้เล่นสี่คนในเกม Pokemon เป็นครั้งแรก

 

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สะดุดตาอีกมากมายในตัวอย่าง และมันก็ทำให้เราเห็นถึงสิ่งที่คาดหวังได้อย่างมาก และยังตั้งคำถามบางข้อที่หวังว่า Pokemon Scarlet & Violet จะตอบด้วยการเปิดตัวเกม

ร่วมมือสี่ผู้เล่น

มาเริ่มกันด้วยสิ่งที่เราได้สัมผัสไปแล้วในขณะที่มันยังคงให้ความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเสริมที่ปฏิวัติวงการให้กับแฟรนไชส์ที่ดำเนินมายาวนาน Pokemon Scarlet และ Violet จะให้คุณเล่นกับผู้เล่นได้ถึงสามคน

 

อ่านเพิ่มเติม: ผู้สร้าง Undertale แพร่ระบาดด้วยเพลง “banger” สำหรับ Pokemon Scarlet & Violet

บริษัท Pokemon มีสิ่งนี้ที่จะพูดในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเกม: “Pokémon Scarlet และ Pokémon Violet เป็นเกม RPG แนวโอเพ่นเวิร์ลเกมแรกในซีรีย์โปเกมอน นอกเหนือจากซีรีส์หลัก เช่น การค้าขายและการต่อสู้กับโปเกมอน ผู้เล่นจะสามารถสำรวจสถานที่ต่างๆ ของภูมิภาคในเกมเหล่านี้ด้วยผู้เล่นสูงสุดสี่คน”

 

เรายังไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่ามันจะเป็น co-op ในพื้นที่สำหรับผู้เล่นสี่คนในทีวีเครื่องเดียวกันหรือไม่ จะใช้กับ co-op ออนไลน์หรือทั้งสองอย่าง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด มันเป็นอีกก้าวหนึ่งในการสร้างประสบการณ์โปเกมอนที่รวมเป็นหนึ่งและดื่มด่ำ

 

แผนที่ Scarlet & Violet นั้นใหญ่และกว้างขวาง

Pokemon Sword and Shield รู้สึกเหมือนเป็นจุดเปลี่ยนในแฟรนไชส์ด้วยการเปลี่ยนไปสู่พื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่เพื่อสำรวจ Legends Arceus ก้าวไปอีกขั้นด้วยการนำเสนอแผนที่สไตล์ Breath of the Wild เพื่อสำรวจความลึกลับและสิ่งมหัศจรรย์เพื่อเปิดเผย Scarlet & Violet ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนผสมของทั้งสอง

 

Arceus นั้นสนุกมาก แต่เรารู้สึกว่าบางครั้งมันขาดผู้ฝึกสอนและชีวิตในที่โล่ง ในขณะที่ Scarlet & Violet ดูเหมือนจะมีขนาดเท่าของ Arceus ในขณะที่ยังรวมองค์ประกอบที่ขาดหายไปเหล่านี้ด้วย

ศูนย์โปเกมอนกลางแจ้ง

เพียงไม่กี่วินาทีในตัวอย่างวันวางจำหน่ายและข่าวลือที่มีมายาวนานเกี่ยวกับ Pokemon Scarlet & Violet ได้รับการยืนยันโดยพื้นฐานแล้ว – คุณจะไม่ต้องเสียเวลาเดินเข้าและออกจาก Pokemon Center เพื่อรักษาอีกต่อไป!

ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ความจริงก็คือหลายชั่วโมง ภาพเคลื่อนไหวและเวลาในการโหลดเหล่านี้ค่อนข้างน่าเบื่อและซ้ำซาก การมี Poke Center แบบกลางแจ้งที่คุณใช้งานได้จริง ดูเหมือนจะเป็นการปรับปรุงคุณภาพชีวิตที่อัจฉริยะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงเกมและช่วยให้พิทหยุดสั้นลง

 

สำรวจเมืองและเมืองต่างๆ ของ Scarlet & Violet ตามลำดับ

เข้าไปที่เว็บไซต์ทางการของเกมอย่างง่าย ๆ และภายใต้หัวข้อ “โลกของโปเกมอนมีวิวัฒนาการ” คุณจะพบข้อความที่ทำให้การอ่านน่าสนใจมาก

“คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยรูปแบบใหม่ กับโลกที่คุณมีอิสระที่จะสำรวจในยามว่างของคุณ และไม่เรียงลำดับตามเรื่องราว แน่นอนว่าคุณจะต้องเดินทางเพื่อฝึกฝนทักษะของคุณในฐานะเทรนเนอร์โปเกมอน แต่การค้นพบและเรื่องราวอีกมากมายรอคุณอยู่ พบกับผู้คนและโปเกมอนที่หลากหลาย และการผจญภัยในโลกของโปเกมอนในแบบที่คุณต้องการ”

 

ดังนั้นดูเหมือนว่า Pokemon Scarlet & Violet จะใช้อุดมการณ์ของเสรีภาพอย่างสมบูรณ์และไม่ทำให้ตัวละครของคุณถูก จำกัด ให้อยู่ในเส้นทางความก้าวหน้าที่ค่อนข้างเป็นเส้นตรง

 

ระบบจับโปเกมอนของ Legends Arceus ถูกลบออก?

มุมมองนี้เป็นการเก็งกำไรเล็กน้อยเนื่องจากยังไม่มีอะไรเป็นทางการ และเรามีตัวอย่างและฟุตเทจการเล่นเกมอีกมากมายที่จะปล่อยออกมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ดูเหมือนว่าการจับโปเกมอนอาจกำลังถอยหลัง

 

เหตุผลหนึ่งที่ผู้เล่นชื่นชอบ Pokemon Legends Arceus ก็คือความรู้สึกที่เป็นอิสระในการจับโปเกมอนโดยไม่ต้องเริ่มการต่อสู้หรือลำดับที่วางแผนไว้ล่วงหน้า เดินหน้าต่อไป และทำต่อไป

 

เทรลเลอร์ไม่ได้บ่งบอกว่าครั้งนี้จะเป็นอย่างนั้น และประเด็นนี้อาจได้รับการยืนยันเพิ่มเติมจากข้อความก่อนหน้าบนเว็บไซต์ของเกมว่า “คุณจะได้สัมผัสกับความสุขที่แท้จริงของโปเกมอน ซีรีส์ – ต่อสู้กับโปเกมอนป่าเพื่อจับพวกมัน – ตอนนี้อยู่ในเกมเปิดโลกที่ผู้เล่นทุกวัยสามารถเพลิดเพลินได้”

 

เราจะต้องรอดูเรื่องนี้ แต่ระบบเก่าอาจเป็นกลไกโดยพฤตินัย

Pokemon Scarlet & Violet มีอาจารย์เฉพาะเกม

นับตั้งแต่รุ่งอรุณของเกมโปเกมอน มีการเปิดตัวใหม่สองเวอร์ชันที่แตกต่างกันเสมอ โดยโปเกมอนบางตัวถูกผูกติดอยู่กับเกมเดียวและผู้ฝึกสอนจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนเพื่อให้ Pokedex เสร็จสมบูรณ์

 

อย่างไรก็ตาม Pokemon Scarlet & Violet ก้าวไปอีกขั้นโดยขณะนี้มีอาจารย์สองคนที่แตกต่างกัน – หนึ่งสำหรับ Scarlet และอีกหนึ่งสำหรับ Violet

 

ผู้เล่น Pokemon Scarlet จะได้รับคำแนะนำจากศาสตราจารย์ Sada ที่เปี่ยมด้วยปัญญา ในขณะที่ผู้เล่น Violet จะได้รับการสอนโดยศาสตราจารย์ Turo เราคาดหวังบทสนทนาที่แตกต่างจากตัวละครแต่ละตัว แต่จะมีตัวแปรเพิ่มเติมที่เฉพาะเจาะจงสำหรับอาจารย์แต่ละคนหรือไม่?

 

การต่อสู้ยิมกลับมา

รายละเอียดสุดท้ายที่เราสังเกตเห็นนั้นไม่น่าแปลกใจนักเพราะว่า Scarlet & Violet นั้นคือการหวนคืนสู่ซีรีส์ mainline แต่ใช่ ดูเหมือนว่า Pokemon Scarlet & Violet จะมี Gym Battles แบบดั้งเดิมไม่เหมือนกับ Arceus

ตัวอย่างแสดงให้เห็นภาพมุมสูงของสนามรบที่โดดเด่น ดังนั้นเราจึงสันนิษฐานว่าระบบป้ายเก่ากลับมาแล้ว!

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ mauicoastcondo.com